American Airlines xúc tiến tuyển lại các lao động bị sa thải do COVID-19

American Airlines xúc tiến tuyển lại các lao động bị sa thải do COVID-19

Theo các trang báo kinh tế hàng đầu tại Mỹ; dưới tác động nặng nề của đại dịch Covid -19; ngay khi Đạo luật Hỗ trợ- Cứu trợ và An ninh kinh tế (viết tắt là CARES) không còn hiệu lực; các hãng hàng không tại Mỹ buộc phải bắt đầu quá trình cho thôi việc hàng nghìn tiếp viên và nhân viên của hãng từ ngày 1/10. Chính những người này sẽ rơi vào tình cảnh thất nghiệp; do tác động của cuộc khủng hoảng “tồi tệ” lớn nhất chưa từng có trong lịch sử ngành hàng không. Tình hình cả chính trị và kinh tế nước Mỹ lại tiếp tục tạo ra những rào cản cực lớn cho sự phục hồi của một trong những đầu tàu kinh tế hàng đầu của Mỹ này.

Trên thực tế cho thấy rằng, nhu cầu đi lại trong đại dịch giảm tới 97% ; Quốc hội Mỹ đã đề xuất hỗ trợ cho tiếp viên và nhân viên hàng không thông qua một chương trình hỗ trợ trả lương (PSP) cho các lĩnh vực bị ảnh hưởng trị giá lên đến 25 tỷ USD trong Đạo luật mới có tên Hỗ trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế. Đó chính là tin vui mới nhất cho các nhân viên hàng không Mỹ. 

American Airlines

Covid – 19 –  Các hãng hàng không Mỹ sa thải hàng loạt nhân viên

Để đổi lấy khoản hỗ trợ trả lương và các khoản vay khác; các hãng hàng không đã đồng ý không cho nghỉ việc hoặc sa thải nhân viên ít nhất đến hết ngày 30/9.

Tuy nhiên, diễn biến mới nhất liên quan đến các gói cứu trợ kinh tế để giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 đối với kinh tế Mỹ nói chung và ngành hàng không nói riêng vẫn tiếp tục gây bất lợi đối với ngành hàng không Mỹ.

Tin vui mới nhất cho các tiếp viên và nhân viên ngành hàng không

Hãng hàng không American Airlines của Mỹ đang bắt đầu xúc tiến việc tuyển lại các lao động đã bị cho nghỉ việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Động thái này diễn ra sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói cứu trợ kinh tế mới trong đó dành 15 tỷ USD; để hỗ trợ các hãng hàng không trả lương cho nhân viên.

Giám đốc điều hành American Airlines Doug Parker và Chủ tịch American Airlines Robert Isom cho biết: trong một bản ghi nhớ công bố ngày 23/12; mặc dù tiền lương và quyền lợi sẽ được khôi phục ngay lập tức; nhưng các nhân viên của hãng sẽ được yêu cầu quay trở lại là việc theo từng giai đoạn.

Lưu lượng hành khách giảm khoảng 70%; so với một năm trước do sự bùng phát của đại dịch COVID-19 vẫn tiếp tục tàn phá ngành du lịch. Các hãng hàng không Mỹ đã buộc phải cắt giảm hàng chục nghìn lao động; khi khoản hỗ trợ ban đầu của Chính phủ trị giá 25 tỷ USD để chi trả lương cho nhân viên và hạn chế việc sa thải lao động bị hết hạn vào tháng 10/2020.

American Airlines

Khoản cứu trợ kịp thời…

American Airlines cho biết; khoản cứu trợ mới sẽ giúp các hãng hàng không phục vụ hành khách tốt nhất khi đại dịch lắng xuống. Trong thời gian tới, nguồn tài chính này sẽ hỗ trợ các hàng hàng không; trong việc phân phối vaccine ngừa COVID-19 và các mặt hàng thiết yếu khác.

Các hãng hàng không cho biết, ngành du lịch toàn cầu không thể phục hồi mạnh mẽ; cho đến khi vắc-xin hoặc phương pháp điều trị hiệu quả dịch COVID-19 được phổ biến rộng rãi.

American Airlines

American Airlines, đã cắt giảm gần 19.000 nhân viên kể từ tháng 10/2020; có khả năng nhận được khoảng 3 tỷ USD từ gói cứu trợ mới; bao gồm các điều kiện tương tự như gói cứu trợ trước đó; như hạn chế các khoản bồi thường điều hành’ mua lại cổ phần. Đồng thời yêu cầu các hãng hàng không lớn trả 30% trợ cấp theo thời gian cho người lao động. Ngoài ra, chương trình cũng yêu cầu các hãng hàng không nối lại một số tuyến bay; sau khi gói cứu trợ ban đầu hết hạn.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *