Giá vàng trong nước bật tăng trong sáng ngày 24/12

Giá vàng trong nước bật tăng trong sáng ngày 24/12

Tin tức kinh tế mỗi ngày được đông đảo mọi người quan tâm đó chính là giá vàng. Gía vàng lên xuống, thay đổi thay sao? Cập nhật thông tin về giá vàng chính xác ở đâu? Nên mua vào hay bán ra? Đó chẳng phải là những câu hỏi bạn đang vô cùng quan tâm?

Giá vàng sáng ngày 24/12/2000 cho thấy tăng không nhiều quá 200.000 đồng/lượng. Đó là do ảnh hưởng của nền kinh tế chung của thế giới. Đặc biệt tại Mỹ, lĩnh vực sản xuất đang có dấu hiệu phục hồi vô cùng mạnh mẽ từ tháng 11. Lo ngại lớn nhất chính là gói kích thích kinh tế Mỹ đã được tổng thống Trump chấp thuận. Điều đó tạo cơ hội cho đầu tư hơn việc giữ trữ vàng như trong thời kỳ khủng hoảng do đại dịch. Vậy xem giá vàng trong nước sẽ bị ảnh hưởng ra sao? Chúng tôi cập nhật đến bạn đọc thông tin của từng doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc ngay trong bản tin này.

GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC

Cập nhật giá vàng trong nước 24/12

Mở cửa ngày giao dịch, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,25 – 55,77 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 150 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua và bán so với cuối ngày hôm qua.

  • Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh tăng 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 150 nghìn đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,5 – 55,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
  • Tập đoàn Doji thay đổi bảng giá mua vào và bán ra vàng miếng SJC tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.
  • Doanh nghiệp Phú Quý niêm giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua; vào và tăng 200.000 đồng/lượng chiều bán ra.
  • Tại cửa hàng kinh doanh PNJ; vàng miếng SJC ghi nhận giá mua vào tăng 200.000 đồng/lượng và bán ra tăng 100.000 đồng/lượng.
  • Các loại vàng nữ trang khác cũng tăng theo xu hướng thị trường. Hiện, giá vàng 24K tăng 50.000 đồng/lượng; vàng tây 18K tăng 40.000 đồng/lượng và vàng nhẫn 14K tăng 30.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.

Giá vàng thế giới

GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC

Giá vàng thế giới tăng gần 1% trong phiên ngày 23/12; do đồng USD suy yếu; trong khi đó các nhà đầu tư vẫn giữ hy vọng về gói cứu trợ COVID-19 ngay cả sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump “đánh tiếng” về việc ký dự thảo này.

Giá vàng bật tăng khi Tổng thống Donald Trump đe dọa ông có thể không ký gói hỗ trợ tài chính 900 tỉ USD; dù Quốc hội Mỹ đã thông qua. Đồng thời, ông Trump yêu cầu tăng thêm số tiền hỗ trợ tiêu dùng cho người dân Mỹ bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Lập tức, USD suy yếu so với nhiều đồng tiền mạnh khác, tạo lợi thế cho giá vàng.

Trong khi đó, một khu vực rộng lớn của Vương quốc Anh sẽ bị phong tỏa nghiêm ngặt hơn; để ngăn chặn đại dịch lây lan. Biến thể virus COVID-19 có thể đã xuất hiện ở Mỹ, Đức, Pháp và Thụy Sĩ. Những diễn biến mới của dịch bệnh khiến một số quốc gia ở châu Âu gia tăng các biện pháp mạnh về phòng dịch; làm nhiều hoạt động kinh tế – xã hội bị ngưng trệ.

Hãng Bloomberg đưa tin; Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo sự phục hồi kinh tế của khu vực châu Âu có thể chậm lại vào năm 2021; và cần nhiều hỗ trợ hơn nữa khi một loại virus mới đang trỗi dậy.

Với các thông tin trên; giới đầu tư suy đoán kinh tế toàn cầu tiếp tục rơi vào tình trạng bi đát. Theo đó, họ đưa vốn vào vàng để trú ẩn hoặc tìm kiếm cơ hội sinh lời; giúp giá kim loại này đi lên.

Nguồn: Vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *