Homevina Group – Hỗ trợ học sinh vùng cao tới trường

Homevina Group – Hỗ trợ học sinh vùng cao tới trường

Hỗ trợ học sinh vùng cao được xem là một trong những nghĩa cử cao đẹp. Sự hỗ trợ của Homevina Group nhằm hỗ trợ trẻ em vùng cao được đến trường. Các em được học tập và được chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đồng thời giúp nhà trường có điều kiện dạy học  và vui chơi tốt hơn.

Trong bối cảnh Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em không được đến trường học. Để các em có cơ hội học tập và phát triển tốt nhất. Do đó, các chính sách hỗ trợ học sinh đặc biệt khó khăn là vô cùng cần thiết. Với những ý nghĩa đó, các chính sách hỗ trợ trẻ em vùng cao luôn được tiếp tục duy trì. Homevina Group đóng góp một phần nhỏ vào công tác hỗ trợ trẻ em vùng cao. Homevina Group tài trợ hiện vật bàn, ghế, chăn, đệm với tổng giá trị 20 triệu đồng cho Trường mầm non Xuân La, Bắc Kạn.

Tỉ lệ đi học của trẻ em vùng cao là rất thấp

Chung tay hỗ trợ học sinh vùng cao

Nhân dịp lễ bàn giao công trình từ thiện điểm trường Khuổi Bốc thuộc Trường mầm non Xuân La, huyện Pác Nặm, Bắc Kạn. Ngày 16/12, Homevina Group đã đến trao tài trợ hiện vật cho thầy và trò nhà trường.

Với mong muốn chắp cánh ước mơ đến trường cho các em vùng cao môi trường học tập tốt nhất. Đây là chương trình được phối hợp thực hiện giữa Báo Nông Nghiệp Việt Nam, Đài Phát thành – Truyền hình Bắc Kạn và các đơn vị tài trợ khác.Được đến trường là mong ước của nhiều trẻ em vùng cao

Khuôn viên trường Khuổi Bốc hoàn thành và đưa vào sử dụng gồm: 1 Dãy nhà lớp học cấp 4, diện tích 80m2, 165 mét đường giao thông bê tông hoá; 200m2 sân chơi…

Trao tặng các xuất quà ý nghĩa

Có mặt tại buổi trao tặng, ông Nguyễn Đình Điệp, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm chia sẻ, huyện Pác Nặm được thành lập trên cơ sở tách ra từ 10 xã nghèo nhất của huyện Ba Bể. Huyện sinh sống với dân số trung bình 33.452 người. Cách trung tâm Thành phố Bắc Kạn hơn 90 km. Pác Nặm là một trong 62 huyện nghèo của cả nước. Huyện nhận được sự hỗ trợ từ Chương trình 30a của Chính phủ. Trong đó, 70% xã thuộc diện hỗ trợ từ Chương trình 135.

Đối với những trẻ vùng cao, hỗ trợ học sinh vùng cao học tâp tốt. Ở đây hành trình “kiếm tìm con chữ” chưa bao giờ là dễ dàng. Khi đã có một điểm trường mới, khang trang cho các em học tập tốt hơn. Trường được xây dựng kiên cố hơn để tránh mưa tránh gió, nhất là cái lạnh cắt da cắt thịt như hiện nay. Đây cũng chính là mong ước rất lớn của tất cả thầy và trò điểm trường Khuổi Bốc.

Các em vùng cao thiếu thốn rất nhiều thứ

Món quà từ Báo Nông Nghiệp Việt Nam, Đài Phát thanh – Truyền hình Bắc Kạn, Homevina Group… là những hành động ý nghĩa, giúp cho hơn 30 em học sinh của bản dân tộc Mông. Các em được đến trường thuận lợi và có điều kiện học tập tốt hơn. Qua đó vơi bớt đi nỗi lo phần nào cho người dân, bậc phụ huynh vùng cao.

Homevina Group hỗ trợ học sinh vùng cao

Ông Nguyễn Viết Thắng, Phó Tổng Giám đốc Homevina Group chia sẻ: Homevina Group luôn tâm niệm, cho đi mùa xuân ta sẽ nhận về nắng ấm. Chúng tôi hy vọng rằng, mỗi món quà hôm nay sẽ là một mùa xuân và giúp các em có những ngày nắng ấm. “Giá trị không lớn nhưng đó là tình cảm, nguồn động viên tinh thần lớn lao để các em tiếp tục nuôi dưỡng, chắp cánh những ước mơ…”, ông Thắng xúc động.

Nguồn: Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *