Tịch thu Ipad và tâm thư đầy ngôn tình của cậu học sinh lớp 3

Tịch thu Ipad và tâm thư đầy ngôn tình của cậu học sinh lớp 3
Children using tablet computer at table

Hơn một nửa con số trẻ em hiện nay đã và đang sử dụng Ipad. Tịch thu Ipad là một trong những hành động mà các bậc phụ huynh làm khi con cái sử dụng Ipad quá nhiều.

Ipad là một trong những thiết bị công nghệ tiện dụng và dễ dàng sử dụng. Việc sử dụng Ipad gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Đặc biệt, nếu sử dụng thường xuyên sẽ rất dễ bị cận thị, công việc học tập bị xao lãng, nghiện các trò chơi trên mạng…

Các bậc phụ huynh thường sẽ cho trẻ xem Ipad với muôn vàn lý do. Lý do chính đó là để giúp trẻ học tập tốt hơn từ các bài học trên mạng. Thế nhưng khi trẻ đã quen với việc sử dụng công nghệ mà bị cha mẹ tịch thu Ipad thì rất dễ nảy sinh nhiều vấn đề. Câu chuyện cậu bé viết tâm thư đậm chất ngôn tình cho những người bạn là một ví dụ điển hình. Hãy cùng tìm hiểu về câu chuyện ở bài viết dưới đây nhé

Trong thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại, nhiều thiết bị công nghệ ra đời đáp ứng nhu cầu của nhiều người tiêu dùng. Đặc biệt, với mỗi lứa tuổi khác nhau cũng sẽ có những công nghệ riêng. Ipad là một sản phẩm công nghệ hiện đại, dễ sử dụng, nhỏ gọn được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em của mình.

Trẻ sử dụng Ipad vô cùng phổ biến hiện nay

Vì sao phụ huynh cho con dùng Ipad

Việc những đứa trẻ cầm trên tay Ipad rồi lướt web không còn là chuyện hiếm gặp. Chính vì điều này đã khiến các em mải mê thiết bị điện tử. Các em quên mất rằng còn rất nhiều thứ hay ho cần học hỏi ở cuộc sống.

Tuy nhiên, có lẽ vì quá bận rộn với công việc nên nhiều bậc phụ huynh đã “nhắm mắt cho qua” để các em sử dụng Ipad. Vì nếu tịch thu Ipad thì sẽ không biết nhờ ai chăm con.

Quyết tâm tịch thu Ipad của con

Mới đây, bài đăng của một bà mẹ trẻ bất ngờ nhận về quan tâm lớn. Đồng thời khiến nhiều bậc phụ huynh có cái nhìn khác hơn.

Cụ thể, vì thấy con trai quá mải mê với điện thoại, iPad. Bà mẹ đã cương quyết tịch thu các thiết bị điện tử mà cậu có. Cậu học sinh lớp 3 khi phải chia tay “người bạn” TV, iPad và điện thoại đã viết ra tâm thư khiến người đọc phải “cười sái quai hàm”. Bức tâm thư đậm chất “ngôn tình” của cậu nhóc lớp 3 gửi những “người bạn đặc biệt” khiến nhiều người cười ra nước mắt.

Nội dung bức tâm thư

Sau khi bị tịch thu Ipad, cậu nhóc cũng ngoan ngoãn tuần theo. Thế nhưng, cậu lại ngấm ngầm viết tâm thư đậm chất “ngôn tình”. Bức thư được gửi đến cho những “người bạn đặc biệt” với những lời xúc động.

“Chắc có lẽ từ nay mình sẽ không còn được gặp TV, iPad hay điện thoại nữ. Bởi vì mẹ mình đã tịch thu rồi. Nhưng mình vẫn sẽ gặp các bạn trong giấc mơ và không ngại mở lên xem. Các bạn sẽ mãi được giữ gìn trong ký ức của mình. Mình sẽ nhớ những tháng ngày bên nhau. Tạm biệt nhé!”.

Bức tâm thư được nhiều cư dân mạng quan tâm

Bức tâm thư khi bị tịch thu Ipad 

Ngay sau khi hình ảnh bức tâm thư xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người tỏ ra thích thú trước sự đáng yêu của cậu bé này. Thậm chí, có nhiều người thú nhận đã thật sự bị đánh gục trước sự đáng yêu của cậu nhóc này.

Tuy nhiên, dù con trai thật lòng thế nào thì bà mẹ này vẫn kiên quyết không cho con dùng lại Ipad. Mọi người cũng tán thành với quyết định của bà mẹ. Đồng thời, mẹ chỉ nên cho cậu con tiếp tục dùng đồ điện tử khi nào mà cậu bé tỏ thái độ đã không còn quá cuồng với những đồ vật này.

Nguồn: Eva.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *