Tìm kiếm thuyền viên mất tích trên tàu Panama tại Bình Thuận

Tìm kiếm thuyền viên mất tích trên tàu Panama tại Bình Thuận

Tìm kiếm thuyền viên mất tích trên tàu Panama gặp sự cố và có nguy cơ bị chìm. Những thông tin về việc tìm kiếm các thuyền viên vẫn đang được PV cập nhật thường xuyên.

Từ đất liền, chúng ta có thể thấy được những khó khăn và vất vả mà những thuyền viên phải chịu đựng. Nghề đánh bắt cá là một trong những ngành nghề vô cùng nguy hiểm. Họ phải lênh đênh trên biển nhiều ngày trời để đánh bắt tôm, cá. Có khi cả tháng trời vẫn chưa được về nhà. Bên cạnh những khó khăn đó, thời tiết trên biển cũng rất khó lường. Những việc xảy ra những sự cố ngoài ý muốn là không lường trước được. Hy vọng những thuyền viên sẽ sớm được tìm thấy.

Tìm kiếm thuyền viên mất tích đã nhảy xuống biển

Theo Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, tàu mang quốc tịch Panama gặp sự cố có nguy cơ bị chìm. Đội lực lượng cứu hộ đang cố gắng tìm kiếm các thuyền viên đã nhảy xuống biển mất tích.

Đến khuya 17/12, lực lượng chức năng trên đảo Phú Quý vẫn chưa tìm thấy 15 thủy thủ trên tàu Panama bị mất tích.

Tìm kiếm các thuyền viên mất tích vô cùng khó khăn

Sự cố tàu chìm

Theo như báo cáo của Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận. Vào khoảng 16h30 chiều 17/12, tàu hàng Xin Hong, quốc tịch Panama, số hiệu IMO 9205524 hoạt động trên biển. Trên thuyền có 15 thuyền viên (11 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam), chở 7.800 tấn đất sét. Hành trình tàu chạy từ Malaysia đi Hồng Kông.

Do thời tiết xấu nên khối lượng hàng hóa trên tàu bị xê dịch. Thuyền trưởng tảu Panama đã xin phép cho tàu vào vùng biển cảng Phú Quý để tránh trú. Tuy nhiên, khi đến cách đảo Phú Quý khoảng 1,5 hải lý thì tàu bị nghiêng và đang có nguy cơ bị chìm. Thuyền trưởng yêu cầu cứu nạn.

Đội cứu hộ gấp rút tìm kiếm thuyền viên mất tích

Ngay sau khi nhận được tin báo, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận đã điều ngay tàu chuyên dụng phối hợp cùng tàu của Trạm Tìm kiếm cứu nạn huyện đảo Phú Quý. Tiếp cận nhanh chóng hiện trường để ứng cứu đoàn thủy thủ.

Tuy nhiên các thuyền viên đã nhảy xuống biển, mất tích và hiện lực lượng vẫn đang tìm kiếm thuyền viên mất tích.

Được biết vào thời điểm này trên vùng biển Phú Quý có gió cấp 7- 8, sóng biển cao khoảng 4m. Thời tiết thất thường, gió mạnh tạo nên những đợt sóng lớn. Hiện diễn biến thời tiết rất bất lợi và khó khăn cho công tác cứu hộ,. Đồng thời sẳn sàng ứng phó nếu sự cố tràn dầu xảy ra. Do đó, việc triển khai phao quây xung quanh tàu để phòng chống tràn dầu là khó khả thi và không hiệu quả do sóng to, gió lớn.

Đội cứu hộ cố gắng tìm kiếm thuyền viên mất tích

Dự kiến vào sáng 18/12, lực lượng cứu hộ sẽ tiếp tục tìm kiếm các thuyền viên. Riêng tàu Cảnh sát biển vẫn đang trực tại vùng biển Phú Quý để tìm kiếm người bị nạn.

Thông báo đến các hộ nuôi trồng hải sản

Liên quan đến vụ việc, để kịp thời ứng phó nếu có sự cố tràn dầu xảy ra. Các cơ quan chức năng đã thông báo cho các hộ nuôi trồng thủy sản có biện pháp phòng ngừa. Các đơn vị liên quan phối hợp theo dõi và sẵn sàng các trang thiết bị để ứng cứu kịp thời. Lượng nhân lực cần thiết sẵn sàng để tham gia hỗ trợ ứng phó sự cố tràn dầu khi có sự điều động của cơ quan chức năng

Nguồn: Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *