Cấm biếu, tặng quà Tết cho các bạn lãnh đạo cao cấp

Cấm biếu, tặng quà Tết cho các bạn lãnh đạo cao cấp

Tết năm Tân Sửu 2021 đang cận kề. Theo đó, để nhân dân trên cả nước đón mừng năm mới với một cái Tết thật ấm no, đầy đủ, hạnh phúc với chỉ thị số 40-CT/TW. Ban bí thư Trung ương đảng đưa ra nội dung chỉ thị quyết định yêu cầu phải chấp hành tốt quy định nghiêm cấm các hành vi biếu, tặng quà Tết cho các cán bộ cấp cao.

Năm 2020 được xem là năm với nhiều những biến cố. Mở màn là đại dịch Covid-19, toàn dân quyết liệt phòng, chống dịch bệnh. Sau là lũ lụt miền Trung, Việt Nam hứng chịu nhiều cơn bão lớn. Vì thế, tình hình kinh tế cũng chịu ảnh hưởng nặng nề. Do đó, tuân thủ quy định của chính phủ các cán bộ, công nhân viên chưa, nhân dân nghiêm cấm các hình thức biếu, tặng tặng quà Tết . Tập trung chăm lo tết cho những người nghèo, gia đình khó khăn

Chỉ thị cấm biếu, tặng quà Tết

Chỉ thị 48-CT/TW – Không biếu, tặng quà Tết

Ban Bí thư trung ương đảng vừa ban hành Chỉ thị 48-CT/TW. Nội dung yêu cầu các cấp uỷ, tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị – xã hội các cấp tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ. Mục đích để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới 2021. Đồng thời góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết và vui xuân, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết

Quy định số 08

Ngoài chỉ thị số 48-CT/TW, Ban Bí thư yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương.

Đặc biệt, yêu cầu không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp. Quan trọng hơn hết là nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Chấp hành tốt các chỉ thị của chính phủ

Phòng, chống dịch Covid-19

Chỉ thị cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ gây dịch bệnh.

Bên cạnh đó, các cơ quan và đơn vị tổ chức phải luôn đẩy mạnh các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Mục địch nâng cao và phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh. Tương lai phấn đấu đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu chương trình và kế hoạch năm 2021 đã đề ra.

Toàn thể nhân dân chấp hành quy định của nhà nước

Thực hiện nghiêm công tác trực Tết và biếu, tặng quà Tết

Các đơn vị phải có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chế độ trực Tết. Thông qua đó, xử lý, giải quyết kịp thời và nghiêm minh mang đến hiệu quả mọi công việc. Đề phòng những tình huống phát sinh, thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo trong dịp nghỉ Tết. Đảm bảo không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp.

Chăm lo các gia đình chính sách, có công với cách mạng

Chỉ thị yêu cầu các cơ quan, đơn vị quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, đồng bào vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số, miền núi.

Nhà nước cho phép tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới 2021 và Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tuy nhiên, bắn pháo hoa phải phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương. Đảo đảm tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không sử dụng ngân sách nhà nước.

Không tập trung quá đông người

Chỉ thị cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị không tổ chức đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công. Cam kết không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi…

Công tác dự báo và quản lý thị trường, ổn định giá cả cần được tăng cường. Bảo đảm cân đối cung – cầu hàng hoá, dịch vụ, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng người dân. Đặc biệt là trong thời gian trước và sau Tết. Nếu phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Mọi hành vi gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng cũng sẽ bị xử phạt nặng.

Chấp hành tốt chỉ thị, mang cái Tết ấm no cho mọi nhà

Chủ động có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển hàng hoá. Tăng cường các loại phương tiện giao thông công cộng để nhân dân đi lại thuận lợi trong dịp Tết. Thực hiện công tác tốt về y tế dự phòng; kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Đảo đảm tốt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh.

Phòng chống tội phạm nghiêm ngặt

Toàn thể các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng công tác quốc phòng, an ninh. Nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Nhiệt tình, chủ động phòng ngừa, sẵn sàng đề ra các phương án ngăn chặn, xử lý hiệu quả các tình huống phức tạp xảy ra.

Luôn sẵn sàng để không bị động, bất ngờ, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội. Bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu và các công trình trọng điểm chính. Đảm bảo an toàn cho các sự kiện chính trị, đối ngoại, văn hoá – xã hội của đất nước.

Các đơn vị cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Thực hiện phòng, chống cháy, nổ an toàn, hiệu quả. Chấp hành tốt các chỉ thị, quy định về sản xuất, nhập khẩu trong và ngoài nước. Nghiêm cấm tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ.

Nguồn: Baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *